Dec 14, 2016

5 วิธี อวดหลังสวยไร้สิว             สิวบนหน้าไม่พอ สิวหลังอีกเหรออออออ ? โถ โถ โถ ....... สุวิมล ไม่เอาแล้วค่ะ พอกันทีกับปัญหาสิวหลังที่ทำให้หมดความมั่นใจ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็กังวล ทั้งตุ่มทั้งรอยดำ จะอวดแผ่นหลังทั้งทีกลายเป็นชะนีคางคกซะงั้น! มิได้จีจี  บล็อกนี้พิมนำเคล็ดลับมาแชร์สำหรับสาวๆที่กังวลสิวบนหลังค่ะ ส่วนตัวพิมเป็นคนเหงื่ออกเยอะนะ สิวก็มักขึ้นประจำอยู่แล้ว แต่จะป้องกันไม่ให้ขึ้น และแก้ยังไงหลังสิวขึ้นมาอ่านกันค่ะ
5 วิธีแก้ปัญหาสิวหลัง

วิธีที่ 1 
ง่ายที่สุด ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยค่ะ หลังจากที่เราอาบน้ำถูสบู่เสร็จแล้ว ช่วงเวลาชำระล้างสบู่นั้น ให้เรายืนหันหลังให้ฝักบัวค่ะ ให้น้ำพุ่งใส่หลังเราเต็มๆ เปิดน้ำแรงๆยิ่งดีค่ะ ปล่อยน้ำฉีดใส่หลังไว้แบบนั้นอย่างน้อย 5 นาที ( ยืนร้องเพลงไปค่ะ ) เป็นน้ำอุ่นๆจะรู้สึกสบายและผ่อนคลายด้วยนะคะ วิธีนี้ดีมาก ทดลองมาแล้ว น้ำจะช่วยทำความสะอาดหลังเราได้อย่างดีแถมอ่อนโยนไม่มีสารเคมีด้วยค่ะ พวกคราบเหงื่อไคล้ หรือสบู่ที่เราล้างไม่ออกก็จะเกลี้ยงแบบสุดๆ วิธีนี้เป็นการป้องกันสิวเกิดใหม่ได้ดีค่ะ

วิธีที่ 2 
ปล่อยผมทำให้สิวขึ้นได้นะ ผมยาวๆไม่จำเป็นต้องปล่อยผมบ่อยค่ะ มัดผมขึ้นบ้างก็ดี เพราะหากเราไม่สระผมหรือผมไม่สะอาด ผมมีทั้งความมันและเก็บฝุ่น มันจะเป็นตัวที่ทำให้สิวขึ้นค่ะ สังเกตุได้จากเวลาเราไว้ผมหน้าม้า สิวมักขึ้นบริเวณหน้าผาก ดังนั้นผมสวยๆเอาไว้ปล่อยบางโอกาสก็ได้ค่ะ

วิธีที่ 3 
ชุดชั้นในนี่ก็ตัวปัญหาเลยค่ะ เมื่อก่อนพิมยังใส่ชั้นในอยู่ เดี๋ยวๆๆ ไรนะ? หมายถึงตอนนี้ไม่ใส่แล้ว ? ทานผู้ชมอาจจะงง อธิบายให้ฟังนิดหนึ่งละกัน คือ 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ พิมไม่ค่อยใส่ชั้นในค่ะ ใช้วิธีแปะซิลิโคนเฉพาะจุกเท่านั้น ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดคือ สิวที่ขึ้นตามแนวชุดชั้นในหายไป ไม่มีขึ้นมาอีกค่ะ ดังนั้น พิมจึงสรุปได้ว่า เสื้อในเป็นตัวสะสมเหงื่อ ความอับชื้น ทำให้ผิวส่วนนั้นไม่ระบายจึงทำให้เกิดสิวค่ะ สิวที่ขึ้นเม็ดก็ใหญ่ และแดงด้วยนะคะ หากใครนมเล็กอยู่บ้านก็ไม่ต้องใส่หรอกค่ะ หรือใส่แบบบางๆระบายอากาศได้ดีจะเหมาะกว่าค่ะ

วิธีที่ 4 
หากสิวหลังขึ้นมาแล้วทำอย่างไร ? สูตรง่ายๆจากธรรมชาติ ใช้ดินสอพอง+มะนาว นำน้ำมะนาวมาผสมกับดินสอพอง ผสมพอหมาดๆ ไม่เหลวและไม่ข้นเกินไป พอกบริเวณที่เป็นสิวหรือพอกทั้งหลังเลยค่ะ ทิ้งไว้ 30 นาที ค่ะ สูตรนี้ให้ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ดินสอพองช่วยดูดความมันและน้ำมันนาวช่วยทำให้สิวจางลงและผลัดเซลล์ผิวค่ะ แต่วิธีนี้อาจจะยุ่งยากและเลอะเทอะนิดนึงนะ

วิธีที่ 5 
วิธีรักษาสิวด้วยยาค่ะ มีหลายแบรนด์ให้เลือก วิธีใช้ก็ง่ายๆค่ะ เมื่อเป็นสิวแล้วเราใช้ยาทาไปเลยแค่นั้นเอง ใน Blog นี้พิมจะแนะนำของแบรนด์ ZiiiT อ่านว่า "ซิท" แบรนด์คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เขาเป็นแบรนด์ที่เชี่ยญชาญด้านสิวโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ที่พิมจะแนะนำก็คือ ZiiiT P-lotion ใช้ทาสิวบริเวณหลัง หน้าอก หรือบริเวณใดๆ บนตัว หรือแม้แต่บนใบหน้าก็สามารถทาได้ค่ะ

หน้าตาเป็นแบบนี้ ZiiiT P-lotion

เป็นแป้งน้ำสำหรับทาสิว ใช้รักษาสิวทุกชนิดเลยค่ะ แถมตัวนี้อ่อนโยนด้วยนะ ทาได้ตั้งแต่ หลัง หน้าอก รอบๆตัว หรือแม้แต่บนใบหน้าก็สามารถนำมาทาได้ค่ะ สิวจำพวกผดผื่นคันต่างๆ ไม่ว่าจะแพ้ฝุ่นละอองหรือผดที่เกิดจากอากาศร้อน ก็สามารถช่วยให้ทุเลาลงได้เช่นกัน


คุณสมบัติอื่นๆ ก็สามารถนำมาเป็นมาร์กหน้าใช้ผสมกับรน้ำผึ้ง + โยเกิต + ผงนาคา หรือ พอกหน้าก่อนแต่งหน้าเพื่อให้ผิวดูใสขึ้นได้ด้วยส่วนผสมหลักๆที่ใช้รักษาสิวคือ Salicylic acid  ซึ่งใช้ลดการเกิดสิว ช่วยผลัดเซลผิวแบบเล็กๆ ช่วยให้สิวแห้งและหลุดลอกออกไปได้

 แพ็คเกจ
แป้งน้ำบรรจุในขวดแก้ว มีรูให้เหยาะๆน้ำออกมา ไม่ทะลักเลอะเทอะ แพ็คเกจออกแบบมาดีเลยค่ะ

Texture
แป้งน้ำเนื้อละเอียด ทาแล้วแห้งติดผิวไปเลย ไม่เลอะเทอะ ไม่เหนียวเนอะ เนื้อจะบางๆสีขาวค่ะ ติดทนกับผิวนานพอสมควรเลยค่ะวิธีใช้
เขย่าขวดให้เนื้อแป้งกับน้ำเข้ากันดี
ทาบริเวณหลังที่เป็นสิวผดสิวผื่นวันละ 2 ครั้ง (เช้า-เย็น)
เวลาทาจะรู้สึกถึงความเย็นและกลิ่นหอมอ่อนๆ รอให้แป้งแห้งสักครู่ จึงสวมเสื้อผ้าตามปกติ
มาดูผลหลังใช้กันค่ะ
อย่างที่บอกว่าตัวนี้สามารถแต้มเฉพาะจุดได้ แต่การทดสอบประสิทธิภาพในครั้งนี้ พิมทาทั่วทั้งหลังช่วงบนค่ะ ไม่ได้ทาไปถึงเอวนะคะ เพราะว่าปกติเป็นสิวบริเวณกลางหลัง

ภาพบนสุด (Before) จะเห็นได้ว่ามีสิวเม็ดใหญ่ๆอยู่ 2 จุด แดงๆอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ตอนแรกก็ว่าจะทาแค่สิว 2 เม็ดนั้นแหละ แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ทาทั้งหลังไปเลย เผื่อป้องกันสิวใหม่เกิดขึ้นค่ะ โดยพิมทาแค่ก่อนนอนค่ะ ไม่ได้ทาออกไปข้างนอก หลังจากทาไป 1 อาทิตย์เต็มๆ กลับมาถ่าย ( After ) ให้พี่สาวช่วยถ่ายให้ตามเดิม ปรากฏว่า สิว 2 เม็ดนั้นยุบลง เล็กลง แห้ง และมีลอกด้วยนะ แต่ไม่แสบค่ะ ความแดงของสิวลดลงมากค่ะ ประทับใจในสุดๆ แต่ยังไม่หายไปหมด แต่ก็ดีขึ้นมากๆค่ะ

 ส่วนสิวเล็กๆรอบๆตัวที่เราทาเกินๆไว้ก็ลดลง แทบจะหายไปเลย ด้วยความที่เราไม่ใช่คนผิวมันทำให้สิวไม่เกิดขึ้นใหม่ในช่วงที่ทดสอบแป้งน้ำ มันดีตรงนี้แหละค่ะ

ส่วนน้ำไปทาตรงจุดอื่นพิมยังไม่ได้ลองนะคะ แต่ว่าทาหลังถือว่าเป็นไอเท็มที่ดีมากๆเลย เหมาะกับสาวๆที่เหงื่ออกเยอะๆ ผิวมัน หรือมีผดผื่นตามตัว เอามาทาๆปายๆทิ้งไว้ ไม่ระคายเคืองค่ะ

อ่อ....ลืมบอกไปค่ะ ในส่วนของกลิ่น ไม่ต้องกังวลเลย กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่น่ากลัว เนื้อแป้งละเอียดเป็นน้ำๆ ทาแล้วแป้งติดผิวดีมาก สามารถนำมาพอกผิวให้ขาวแทนบีบีครีมได้นะ แบบทาผิวขาวชั่วคราว ไม่เลอะเทอะเปอะเสื้อค่ะ

ในส่วนของราคานั้น ถือว่าถูกใจทั้งน้องๆหนูๆแน่นอน ปริมาณ 50 มิล เพียง 115 บาท เท่านั้น ใช้ได้น๊านนนนานนนนจริงๆ หลายเดือนค่ะขอบอก

คะแนนให้ 9 เต็ม 10


ทิ้งท้ายเอาไว้เท่านี้ สำหรับใครที่สนใจอยากหาซื้อ ตามไปส่อยกันได้ที่ 


WatsonsTops, LotusBig CHome Fresh MartCJEveandBoy 
Ogenki ห้างและร้านเครื่องสำอางประจำจังหวัด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือซื้อสินค้า online ได้ที่