Jul 23, 2016

10 Cushion Review


             นับว่าเป็นการรีวิวครั้งยิ่งใหญ่ของพิมเลยก็ว่าได้นะ ไม่เคยจัดเต็มอะไรขนาดนี้สำหรับไอเท็ม Foundation เพราะส่วนตัวพิมคิดว่า Foundation เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาระดับหนึ่ง ถึงจะสามารถคอนเฟิร์มได้ว่า เราชอบหรือไม่ชอบจริงๆ ในที่นี่พิมจะขอรีวิวในทิศทางของคนผิวแห้งนะคะ เนื่องจากสภาพผิวพิมแห้งสุดๆ แทบจะไม่มีความมันเลย แต่เป็นคนมีเหงื่อเยอะ อาจจะเยอะกว่าคนผิวมันบางคนนะ อย่างไรก็... ผลการใช้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะ รวมถึงอากาศในวันที่ใช้ด้วยค่ะ สีผิวพิมประมาณ ์แ20 นะคะ เอาหละ ไปดูรีวิวกันจ๊ะ 
The History of Whoo รุ่น GongJinHyang  Seol Radiant White Cushion Foundation Special Set
ตัวนี้ได้มาเป็นเซ็ทค่ะ จะมาคู่กับคู่ชั่นบลัชของเขา ซึ่งบลัชสีสวยน่ารักมากๆ ตอนนี้ขึ้นเป็น Fav Blush ของพิมไปแล้วหละ แต่ยังไม่ได้เอามารีวิวให้ดู ครั้งนี้ขอรีวิวแต่ตัวรองพื้นคูชั่นก่อนโนะ อ่อ..ตัวนี้ราคาค่อนข้างสูงค่ะ ประมาณ 2,950 บาท

Package คูชั่นตัวนี้ข้ามเรื่องแพ็คเกจไปได้เลย คือชนะ สวยหรูที่สุดในบรรดาทุกแบรนด์ที่เคยมีมา หรือใครมีหรูกว่านี้ แวะมากระซิบกันได้นะคะ อิอิ ฟองน้ำที่ให้มานุ่มดีค่ะ

Pigment สีที่พิมได้มาคือเบอร์ 23 ซึ่งเป็นสีที่ไม่ได้ขาวมาก ถ้าขาวกว่านี้พิมคิดว่าวอกแน่ๆ สีค่อนข้างพอดีผิวพิมนะ แต่จะติด undertone pink  ซึ่งชมพูมากกว่าผิวพิมมากไปหน่อย ทำให้ดูหมองๆและหน้าเทาไปเลยค่ะ

Texture เนื้อดีมาก ละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ระดับการปกปิดถือว่าดี เบลอผิวได้ดีมาก ให้ความรู้สึกฉ่ำมากและชุ่มชื่นมากๆค่ะ มีความวาว หลังลงผิวหน้าดูโกลว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย และระหว่างวันรู้สึกหนึบหนับนะ มีความมันเงาเพิ่มขึ้นอย่างบอกไม่ถูก สัมผัสหน้าแล้วรู้สึกมันๆค่ะ ซึ่งคนผิวมันไม่น่าจะรอด อิอิ แต่คนผิวแห้งชอบแน่นอนค่ะ แต่ไม่ควรทาตัวนี้ไปเที่ยวทะเลเพราะจะรู้สึกเยิ้มๆจนเกินไปค่ะ เหมาะสำหรับสาวออฟฟิสทำงานในห้องแอร์หรือที่อากาศแห้งๆนะ 

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        : 5/5
ฉ่ำวาว โกลว์ : 5/5
ปกปิด           : 4/5
ชุ่มชื่น           : 5/5
ติดทน          :  4/5
ความพอใจส่วนตัว : 4/5 หักคะแนน สี นิดนึงค่ะ Graccy Grace Cushion Glow Complete Controlคูชั่นของคนไทย ที่บอกได้เลยว่าชอบมากๆถ้าเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าผ่านฉลุยค่ะ นอกจากสีที่เหมาะแล้วนั้น เนื้อยังดีอีกด้วย จำได้ว่าราคาประมาณ 690 บาท 

Package แพ็คเกจสีดำเงา มีฉลากภาษาไทยเขียนชัดเจน ตลับแข็งแรงทนทาน พัฟที่ให้มาเนื้อละเอียดซับเนื้อคูชั่นได้ดีและนุ่มดีค่ะ 

Pigment จำได้ว่าแบรนด์นี้ผลิตออกมา 2 สี ได้แก่เบอร์ 1 และ 2  พิมใช้เบอร์ 2 ค่ะ เนื่องจากไม่ชอบให้หน้าขาวเกินไป และเบอร์ 2 ที่ใช้นั้น สีโดนใจมากๆค่ะ ดูจากในรูปอาจจะเหลืองมากไปหน่อย แต่จริงๆแล้วทาลงผิวได้สีที่พอดี ดูเป็นผิว ไม่หลอกดีค่ะ ใครต้องการขาวๆเลือกใช้เบอร์ 1 ได้เลยนะ 

Texture เนื้อดีมาก ละเอียดทาแล้วเนียนๆ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มีความเป็นลิควิดสูงมาก ทำให้ฉ่ำและชุ่มชื่น ดูเป็นงานผิวดีขึ้นมาทันที ให้ความเป็นธรรมชาติสุดๆเพราะเนื้อเบาสบาย ระดับการปกปิดปานกลาง เพิ่ม cover ได้เล็กน้อย ตัวนี้ไม่ได้เงาวาวเป็นประกายมากที่สุด ซึ่งเหมาะกับทุกโอกาส เช่น แต่งหน้าไปเรียน สัมภาษณ์งาน ไปเดินเล่นในวันสบายๆ หรือจะไปออกเดทค่ะ ทาแล้วดูไม่เหมือนแต่งหน้ามาหนัก ประมาณนั้นค่ะ 

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        : 4/5
ฉ่ำวาว โกลว์ : 4/5
ปกปิด           : 3.5/5
ชุ่มชื่น           : 5/5
ติดทน          :  4/5
ความพอใจส่วนตัว :  5/5 
Givenchy Teint Couture Cushion
ตัวนี้ถือเป็นคูชั่นหน้าตาแปลกใหม่สุด เพราะบรรจุเนื้อรองพื้นไว้ใต้แผ่นโลหะ เพื่อปกป้องรองพื้นจากการสัมผัสอากาศ และควบคุมปริมาณให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละครั้ง โลหะเย็น ทำให้รองพื้นมีสัมผัสที่นุ่มนวลเป็นพิเศษเมื่อเกลี่ยลงผิว ราคา 2,330 บาท

Package แพ็คเกจสีดำเงา หรูหรา วัสดุดีระดับ Hi end จริงๆ  พัฟที่ให้มาถือว่านุ่มที่สุดใน10ตัวนี้ สัมผัสหน้าแล้วรู้สึกฟิน อิอิ ส่วนโลหะที่กั้นรองพื้นไว้นั้น แรกๆก็ออกมาเป็นตัวโลโก้ของเขาอยู่นะ แต่หลังๆมันไม่ออก เลยได้ดังรูปค่ะ 55555+ แล้วก็เนื้อเขาเย็นกว่าคูชั่นตัวอื่นอย่างคำเคลมไว้จริงๆค่ะ

Pigment ไม่แน่ใจในเมืองไทยขายกี่สี่นะคะ จำได้ว่าเขาผลิตออกมา 6 สี ที่พิมใช้จะเป็นสี เบอร์ 3 fresh sand ซึ่งตอนที่ลองสีนั้นเกือบหยิบเบอร์ 2 มาแล้ว ไปไปมามาเปลี่ยนใจ ดูสิ เบอร์3 ในรูปพอดีกับผิวเลย ทาแล้วหน้าดูไบรท์ขึ้นมาระดับนึง

Texture อยากจะบอกว่าอธิบายยากมากสำหรับเนื้อคูชั่นตัวนี้ พิมมีความรู้สึกว่าเกลี่ยยากกว่าตัวอื่น เนื่องจากเราผิวแห้ง บางทีหน้าลอกทำให้เนื้อคูชั่นตัวนี้ไปสะดุดผิวลอกๆนั้น กลายเป็นคราบขาวขึ้นมาค่ะ เนื้อเหมือนเบสปรับสีผิวให้สว่างมากกว่าเป็นรองพื้นค่ะ ซึ่งแตกต่างจากรองพื้นตัวอื่นที่ทาแล้วกลบรอยลอกได้  เนื้อคูชั่นเบาบางดี ระดับการปกปิด light บางสุด แทบไม่ปกปิดอะไรนะ งานผิวมาก หลังลงบนผิวจะรู้สึกชุ่มน้ำ วาวๆที่ผิว แต่ทิ้งไว้แป๊บนึงจะแห้งไปกับผิวเลยค่ะ ห้ามโดนน้ำนะเพราะไม่กันน้ำซึ่งไม่เหมาะกับหน้าฝน ไม่ควรทาไปเที่ยวทะเลค่ะ 

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        : 5/5
ฉ่ำวาว โกลว์ : 3/5
ปกปิด           : 2/5
ชุ่มชื่น           : 2.5/5
ติดทน          :  2/5
ความพอใจส่วนตัว : 2/5  หักคะแนนตรงที่ทาแล้วเป็นรอยลอกสำหรับคนผิวแห้งนะคะ และก็ไม่กันน้ำด้วย

MAC Lightful C SPF 50/Pa++++
คูชั่นตัวล่าสุดที่พิมทดลอง เพิ่งใช้ได้ไม่นาน กลายเป็นลูกรักตัวใหม่ไปแว้ว ตอนซื้อบีเอแนะนำให้ใช้กับแปรงที่เขาผลิตมาคู่กัน แต่ว่างบมีจำกัด เลยไม่ได้ส่อยแปรงมาด้วย ราคาได้มาประมาณ 1600 บาท ค่ะ

Package แพ็คเกจเป็นพาสติกสีขาว สวยงามดีค่ะ พัฟที่ให้มาเนื้อเนียนละเอียดดี

Pigment พิมใช้สี Light undertone กลางๆ ไม่ติดเหลืองหรือชมพูอะไรมากมาย แต่รู้สึกว่าขาวไปนะ ตอนลองๆที่เค้าเตอร์ก็ไม่ได้ขาวขนาดนี้ บีเอจัดมาให้บอกว่าเป๊ะสุดแล้ว ก็เลยได้ความผ่องมาอย่างในรูปหนะค่ะ จะหักคะแนนตรงนี้บอกเลย หน้าแบบลอย

Texture เนื้อคือดี เนียนละเอียด ทาแล้วเงาวับ ฉ่ำวาว เหมือนมีชิมเมอร์ละเอียดอย่างบอกไม่ถูก จริงๆก็ไม่มีหรอก อาจเรียกว่ากระจายแสงบนใบหน้าได้ดีมากกว่า ติดทนนานดีจริงๆ รู้สึกหน้าเด้งทั้งวัน ผ่องสุดๆเลยค่ะ ระดับการปกปิดปานกลางนะ 

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        :  5/5
ฉ่ำวาว โกลว์  : 5/5
ปกปิด           : 3/5
ชุ่มชื่น           : 4/5
ติดทน          :  4/5
ความพอใจส่วนตัว : 4/5 Lancome blanc expert cushion compact high coverage
อีกหนึ่งรองพื้นลูกรัก ที่ Finish matte แต่รักได้ไงไม่รู้ งงๆอยู่เหมือนกันค่ะ ตัวนี้มีการปรับสูตรให้ปกปิดมากขึ้น แต่เบาสบายผิว ตอนนี้ใช้เกือบหมดแล้ว เหลือประมาณ 10%  ( ขออภัยฟองน้ำไม่เคยซักกลัวมันพัง อิอิ )

Package แพ็คเกจคิคุน่ารักมากๆ  ฟองน้ำที่ให้มาดีสุดๆ ไม่นิ่มและไม่หยาบจนเกินไป ชอบค่ะ  ส่วนตัวคูชั่นนั้นมีตาข่ายกันอยู่ เพื่อกรองเนื้อรองพื้นอีกครั้งให้ละเอียดมากยิ่งขึ้นค่ะ แต่ตอนนี้มันใกล้หมดแล้ว ข้อเสียคือ กดๆแล้วเนื้อไม่ติดฟองน้ำขึ้นมา 

Pigment ผลิตออกมาด้วยกัน 6 สี เยอะดีค่ะ พิมใช้ O 03 พอดีผิวเป๊ะ แต่....ใจจริงชอบสี 02 มากกว่า เพราะอยากให้หน้าพองสว่างกว่านี้ แต่ 03 ก็คือว่าโอเค ไม่หลอก ไม่ลอยจนเกินไป และสีไม่ดรอฟระหว่างวันค่ะ 

Texture เนื้อแน่น รู้สึกเข้มข้นนะ ปกปิดดีมาก ให้ลุค matte แต่ชุ่มชื่นไม่ทำให้แห้งตึงเกินไป ติดทนตลอดทั้งวันแม้ลงน้ำค่ะ เนื้อดีมาก สมูท เรียบเนียน และเกลี่ยง่าย ผิวแห้งใช้ได้ไม่เป็นคราบด้วยนะคะ

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        :  5/5
ฉ่ำวาว โกลว์  : 3/5
ปกปิด           :  4/5
ชุ่มชื่น           : 3/5
ติดทน          :  5/5
ความพอใจส่วนตัว : 5/5 
Laneige anti aging bb cushion
เหมาะกับสาวอายุเริ่มเยอะนะ เป็นสูตร Anti-Aging ไดนามิค คอลลาเจน ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในผิวที่ลดลงจากปัญหาผิวต่างๆ ช่วยบำรุงผิว ราคาประมาณ 1600 บาท 

Package แพ็คเกจเรียบๆ ฟองน้ำที่ให้มานิ่มๆดีค่ะ แต่ขอบฟองน้ำแบบบาดผิวนะ 

Pigment มีให้เลือก 5 เฉดสี ที่พิมเป็นเบอร์ 21 Natural Beige ของแบรนด์นี้ สี21 ไม่ได้ขาวจนเกินไปค่ะ รู้สึกทาแล้วได้พอดีผิวนะ ไม่ชมพู แต่รู้สึกหน้าเทานิดหน่อยแต่ยังอยู่ในจุดที่รับได้ค่ะ 

Texture เนื้อโอเคนะ ละเอียด เบาสบาย เกลี่ยง่าย ระดับการปกปิด light งานผิวแต่รู้สึกเบลอผิวได้ดีอยู่เหมือนกัน เช่น รูขุมขนดูเรียบขึ้นค่ะ สำหรับคนผิวแห้งอย่างเรา รู้สึกตัวนี้ยังไม่ชุ่มชื่นเท่าไหร่ บอกตามตรงว่าไม่ค่อยอินกับตัวนี้ เนื่องจากระหว่างวันแห้งค่ะ และไม่ฉ่ำวาว ไม่รู้สึกเงาๆนะ ถ้าสาวๆผิวแห้งอยากใช้ตัวนี้แนะนำไม่ต้องลงแป้งทับนะคะ 

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        :  4/5
ฉ่ำวาว โกลว์  : 2/5
ปกปิด           :  4/5
ชุ่มชื่น           : 3/5
ติดทน          :  4/5
ความพอใจส่วนตัว : 3/5 รู้สึกหน้าหมองลงหลัง 5 ชม. และแห้งระหว่างวันค่ะ Sulwhasoo Perfecting Cushion Brightening
ขออภัยฟองน้ำเน่ามาก เนื่องจากใช้มานานแล้วสำหรับตัวนี้ ตั้งแต่ปี 2015 คือต้องหยิบมาอวยนิดนึง เนื่องจากของเขาดีจริงๆ สวยทั้งสี และ ดีทั้งเนื้อ 

Package ตลับสวยงามเหมือนไข่มุก ฟองน้ำนุ่มดี แต่ขอบฟองน้ำแอบบาดผิวเป็นบางครั้ง แหะๆ 

Pigment มีให้เลือก 5 เฉดสี ที่พิมเป็นเบอร์ 17 Light Beige สีสวยที่สุดเลย ติดเหลืองมากสุด รู้สึกทาแล้วหน้าผ่องเด้งดีจริงๆ 

Texture เนื้อดีมาก มีความลิควิดสูง ให้ลุคฉ่ำโกลว์แต่ไม่มากเท่า The History of Whoo นะคะ ชุ่มชื่นดี ปกปิดระดับเบาๆ light เน้นงานผิว ใครผิวดีอยู่แล้วจะชอบตัวนี้มาก พิมทาตัวนี้แบบไม่ลงแป้งทับค่ะ ทาแล้วไม่เป็นคราบนะ ทาไปเดินห้างมันจะเซ็ทตัวและรู้สึกแห้งไปเอง เลยไม่ทาแป้งทับค่ะ เพราะอย่างที่บอกยังไม่ฉ่ำวาวที่สุด 

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        :  5/5
ฉ่ำวาว โกลว์  : 5/5
ปกปิด           :  2.5/5
ชุ่มชื่น           : 4/5
ติดทน          :  4/5
ความพอใจส่วนตัว : 4/5EGLIPS Volume BB Cushion Foundation เห็นว่าตัวนี้เป็นยอดฮิตของเกาหลี พิมก็เพิ่งรู้จักได้ไม่นานค่ะ ได้ลองแล้วรู้สึก เออ.....มันโอเคเลยนะ ข้อมูลต่างๆสำหรับตัวนี้พิมไม่แน่ใจเท่าไหร่ เพราะว่าไม่คุ้นเคย อย่างไรหากเพื่อนๆอ่านแล้ว สนใจลอง google ดูนะคะ

Package ตลับเงาๆ ปกติทั่วไป ฟองน้ำที่ให้มาเนียนละเอียดดีใช้ได้เลย

Pigment ไม่แน่ใจว่าผลิตออกมากี่สีนะคะ พิมใช้เบอร์ 21 ซึ่งขาวมากๆเลยค่ะ ฮ๊าฮ๊า ขาวเกินไปนะ แต่ undertone โอเคเลย ปกดีกับผิวพิม กึ่งกลางไม่ชมพูและไม่เหลืองมากค่ะ

Texture จะบอกว่าเป็นคูชั่นที่ติดทนตัวนึงเลยค่ะ ทาลงน้ำได้ เนื้อค่อนข้างแน่น ปกปิดดีนะ ไม่ฉ่ำเงานะ  แต่คนที่ต้องการเนี๊ยบๆ งานผิวแน่นๆ คลีนๆน่าจะชอบค่ะ  ถ้าสาวผิวแห้งไม่ต้องการให้ matte แนะนำไม่ต้องลงแป้งหลังทาค่ะ เพราะว่าตัวนี้ถ้าลงแป้งทับแล้วจะได้ลุค matte ไปเลยนะ อย่างที่บอกว่าเนื้อไม่ค่อยวาวเท่าไหร่ 

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        :  4/5
ฉ่ำวาว โกลว์  : 3/5
ปกปิด           :  4/5
ชุ่มชื่น           :  3/5
ติดทน          :  5/5
ความพอใจส่วนตัว : 4/5 Missha Magic Line Friend
ซื้อเพราะแพ็คเกจ น่ารักมุ้งมิ้งดี อิอิ ตัวนี้ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ ลองประมาณ 3 ครั้ง รู้สึกไม่ค่อยชอบเพราะสีขาวมากกกก เลือกไม่ถูกว่าจะใช้สีไหน สั่งออนไลน์มาค่ะ ผิดพลาดอย่างแรง  ราคาไม่แพงจำได้ว่าไม่ถึงพันนะ

Package แพ็คเกจน่ารักสุดอะ ฟองน้ำที่ให้คุณภาพยังไม่ค่อยดีนะ

Pigment พิมใช้เบอร์ 21 ซึ่งขาวมากๆเลยค่ะ อย่างที่เห็นในรูปคือขาวเกินไป โทษตัวเองที่สั่งออนไลน์มาผิด แหะๆ แต่ undertone สีชมพูนะ 

Texture เนื้อก็เบาๆดีค่ะ มีคนรีวิวไว้ว่า Sally เป็นรุ่น  Moisture ที่ให้ความชุ่มชื่นและฉ่ำ ส่วนตัวคิดว่า ไม่ฉ่ำเท่าไหร่ ทาไประหว่างวันก็แห้งด้วยค่ะ เหมือนน้ำมันระเหยออกจากหน้าเราหรือเปล่าไม่รู้นะ อิอิ ตัวนี้ไม่ค่อยอินนะ การปกปิดเบาๆ light งานผิว แต่ไม่เงาวาว และไม่โกลว์ น่าจะเหมาะกับสาวผิวผสมนะคะ แต่มีข้อดีคือติดทนดีค่ะ กันน้ำได้ดีเลยนะ และด้วยความที่ได้สีขาวมากว่าผิวทำให้ไม่ค่อยหมองระหว่างวัน อิอิ

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        :  4/5
ฉ่ำวาว โกลว์  : 3/5
ปกปิด           :  2.5/5
ชุ่มชื่น           :  3/5
ติดทน          :  4/5
ความพอใจส่วนตัว : 3/5 A'PIEU Air Fit A'pieu Cushion SET [Doraemon Holiday Edition] 
ได้มานานแล้ว พอๆกับ Sally แหละค่ะ คุณภาพก็พอๆกันนะ ข้อมูลที่สำคัญต่างๆพิมไม่มีเลยค่ะสำหรับตัวนี้ เนื่องจากซื้อจากไอจีมา แล้วก็ซื้อเพราะโดเรมอน อิอิ ราคาก็ไม่ได้แพงมากด้วย

Package แพ็คเกจน่ารัก แต่ตลับคุณภาพทั่วไปค่ะ ฟองน้ำไม่ค่อยดีเท่าไหร่

Pigment พิมใช้เบอร์ 21 ขาวลอยมาเลย แต่ undertone ตัวนี้ติดเหลืองกว่าตัว sally ข้างบน ซึ่งรู้สึกว่าเหมาะกว่าและสวยกว่าค่ะ ระหว่างวันผ่องดีค่ะ อิอิ 

Texture จะรีวิวไงดี อยากจะบอกว่าคุณภาพคล้าย Sally ข้างบนเลย เนื้อมีความแป้งนะ ชุ่มชื่นแรกๆและก็หายไประหว่างวัน ไม่มีความฉ่ำวาว หรือโกวล์ค่ะ ทาแป้งทับจะได้ลุคแม็ทสำหรับสาวผิวแห้งนะคะ สรุปตัวนี้ ไม่อิน แต่ติดทนดีมากค่ะ 

คะแนนเต็มห้า ได้เท่าไหร่บ้างน้า 
แพ็คเกจ        :  4/5
ฉ่ำวาว โกลว์  : 3/5
ปกปิด           :  2.5/5
ชุ่มชื่น           :  3/5
ติดทน          :  4/5
ความพอใจส่วนตัว : 3/5 จบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ อยากจะบอกว่า เหนื่อยเลย ฮ๊าฮ๊า 
หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆนะคะ และหวังอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาวผิวแห้งเพราะเราแกงค์ด้วยกัน อิอิ ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ชอบก็กดแชร์ได้น้า ไปแว้ววว